Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Saigonicom xin trích dẫn theo Thông tư của bộ xây dựng số 13/2008/TT-BXD ngày 21 tháng 5 năm 2008 cho quý doanh nghiệp có thể hiểu thêm về trình tự, thủ tục về việc Thành lập công ty kinh doanh bất động sản.
1. Đối với doanh nghiệp thành lập mới thì hồ sơ xác nhận vốn pháp định gồm có:
Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty TNHH một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;
Trường hợp số vốn được góp bằng tiền thì phải có văn bản xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ tối thiểu phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải ngân sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Trường hợp số vốn góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Đối với doanh nghiệp đang hoạt động có bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản thì hồ sơ xác nhận vốn pháp định phải có:
- Văn bản xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập về mức vốn hiện có thuộcsở hữu của doanh nghiệp đó được ghi trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất (năm đăng ký hoặc năm trước liền kề năm đăng ký) đảm bảo lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định theo quy định tại Nghị định 153/2007/NĐ-CP (6 tỷ đồng).

Quý khách có thể tham khảo thêm về “Dịch Vụ Kiểm Toán Báo Cáo Tài Chính”  tại Saigonicom

Ghi chú: Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định (kể cả doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bất động sản trước ngày Nghị định 153/2007/NĐ-CP có hiệu lực).

Thành lập công ty kinh doanh bất động sản trên mất nhiều thời gian, đòi hỏi nhà đầu tư chứng minh vốn và kinh nghiệm thực hiện các thủ tục phức tạp. Để giúp Quý khách có thể tiết kiệm thời gian, Saigonicom "nhận thực hiện dịch vụ Thành lập công ty kinh doanh bất động sản với tiêu chí: NHANH - GỌN - HIỆU QUẢ VỚI CHI PHÍ THẤP"


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Saigonicom để được hướng dẫn chi tiết
ĐT:  Ms Nguyệt 05 9999 6363 - 03 9999 6363 - 08 2999 6363.Emailanhnguyet@saigonicom.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới
Đang mở...